Lý do DN nên dùng ERP

Các lý do chính khẳng định doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống ERP

Tích hợp thông tin tài chính:
Các bộ phận kinh doanh khác nhau có thể có các phương thức hoạt động khác nhau. ERP sẽ tạo ra một hệ thống chung duy nhất giữa các bộ phận kinh doanh trong toàn doanh nghiệp.

Tích hợp thông tin về đơn đặt hàng
Với ERP, DN có thể kiểm soát các đơn đặt hàng dễ dàng hơn khi các đơn đặt hàng rải rác ở các hệ thống khác nhau mà không được kết nối.

Chuẩn hoá và cải tiến quá trình sản xuất
ERP sẽ chuẩn hoá các quy trình và phương thức hoạt động để tự động hoá một số bước trong quá trình sản xuất nhằm tiết kiệm được thời gian và nâng cao năng suất cho DN.

Giảm bớt hoá đơn
ERP giảm bớt hoá đơn thông qua việc giúp người sử dụng lập kế hoạch phân phát sản phẩm tới khách hàng tốt hơn, giảm khâu đánh giá sản phẩm cuối cùng ở kho và nơi nhận hàng.

. Giảm hàng hoá tồn kho

ERP giúp tiến trình sản xuất diễn ra trôi chảy và phát huy tầm nhìn của quá trình thực hiện đơn hàng trong công ty. Điều đó có thể dẫn tới việc giảm lượng nguyên vật liệu tồn kho (bán thành phẩm tồn kho) và giúp người sử dụng hoạch định tốt hơn kế hoạch giao hàng cho khách, giảm thành phẩm tồn kho tại Kho và bến tàu. Để thật sự cải tiến lượng cung cấp hàng hoá, bạn cần cài đặt phần mềm dây chuyền cung cấp hàng và ERP có thể giúp bạn làm được điều đó.

Chuẩn hoá thông tin nhân sự
Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn có nhiều đơn vị kinh doanh, ERP có thể cung cấp một phương thức đơn giản, thống nhất để thực hiện hoạt động quản lý nhân sự sao cho hiệu quả và tiết kiệm.

(Tổng hợp từ net)

Advertisements

2 Responses to Lý do DN nên dùng ERP

 1. Len nói:

  Uhm…bài tổng hợp của https://erpvietnam.wordpress.com đọc nghe hay hay nhung ma tui co một vài ý kiến nha:

  • Tích hợp thông tin tài chính: nói chung là đồng ý

  • Tích hợp thông tin về đơn đặt hàng: nói chung là đồng ý

  • Chuẩn hoá và cải tiến quá trình sản xuất: không đồng ý àh nha! Dùng ERP không có nghĩa là quá trình SX sẽ được cải tiến! Mà là với quá trình cải tiến và chuẩn hóa khi sử dụng ERP sẽ góp phần nâng cao năng suất và sản xuất một cách hiệu quả nhất.

  • Giảm bớt hoá đơn: cũng không đồng ý àh nha! Hóa đơn là một loại giấy tờ quy định cần của khi mua bán. Dùng ERP có thể bạn sẽ không phải viết tay hóa đơn tài chính (mua ở cục Thuế) mà có thể tin học hóa bằng cách đăng ký hóa đơn đặc thù với cục Thuế và in hóa đơn trực tiếp từ hệ thống và người sử dụng sẽ giảm tải thời gian c’chết’ tốt hơn

  . Giảm hàng hoá tồn kho: uh, với thông tin đã được xử lý, người dùng có thể sử dụng để hoạch định kế hoạch vật tư và tôn kho một cách hiệu quả nhất

  • Chuẩn hoá thông tin nhân sự: cái mục này thì mới mẻ ah nha, thực sư thì thông tin nhân sự luôn đi kèm với cách tính lương và nhân sư và cách tinh lương ở mỗi công ty khác nhau, đặc biệt là công ty sản xuất. Lý thuyết là dzậy, nhưng bạn cho tui coi cái thông tin về HRM cái coi…

 2. Lam nói:

  Minh co y kien ve van de ERP “Chuẩn hoá và cải tiến quá trình sản xuất” :
  – 1 cong ty muon ap dung ERP no can phai co nhung ji va can phai dat duoc nhung ji thi moi dung ERP thuc su huu ich .
  Dung ERP no dua cong ty vao nhung rang buoc ma cty neu ko tuan theo thi jong nhu da pha san du an ap dung ERP , tro ve lai voi ban dau . Dua cty vao khuon phep cua quy trinh chuan . He thong lam viec duoi su chi dao cua con nguoi nhung no cung co rule ( rule ban dau do con nguoi dat ra ) . Vi du : truoc day , ban thanh toan tien cho vendor theo nhieu term ( payment term ) , co the la noi 1 cach la chua co term nhat dinh , nhung khi vao he thong , ban se quy dinh 1 so payment term nhat dinh dua tren ngay chung tu . Ban co muon thanh toan som cung ko duoc ( thuc su la co the break rule nhung luc do se co su dong y cua cap cao ) phai dung han .
  Cong viec ban dau cua 1 cty moi thuc hien ERP noi chung la rat nhieu thu , tu tu con nguoi se quen va chuan hoa dan ….. con nhieu nua , muon hieu ro ERP phai …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: